• Cách giúp mẹ cân bằng cuộc sống sau khi sinh con

  Có thể nói sau khi sinh con thì cuộc sống của người phụ nữ gần như bị đảo ngược hoàn toàn. Nếu mẹ không biết cách sắp xếp những việc cần phải làm trong ngày và đặt ra những nguyên tắc cho bản thân thì sẽ dễ bị stress. Vậy thì mẹ phải làm như thế nào mới có thể cân bằng được cuộc sống sau sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?

  Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mẹ Tròn nhé!

   

  Phụ nữ sau sinh thường rất áp lực trước công việc xã hội công việc nhà và việc chăm con

  Phụ nữ sau sinh thường rất áp lực trước công việc xã hội công việc nhà và việc chăm con

   

  Lập ra thời gian biểu phù hợp trong ngày

  Đối với một người phụ nữ bình thường thì thời gian trong ngày đã rất sít sao vì công việc ở cơ quan rồi công việc nhà rồi, còn đối với một người phụ nữ vừa sinh con thì việc sắp xếp thời gian trong ngày lại càng khó khăn hơn. Chính vì thế, điều đầu tiên sau khi sinh mẹ cần làm nếu muốn cân bằng lại cuộc sống đó là lập ra cho bản thân thời gian biểu thích hợp cho công việc chăm con, công việc gia đình, công việc xã hội và thời gian cho nhu cầu giải trí của bản thân. Đây là cách mẹ có thể quản lý được thời gian của mình một cách hiệu quả nhất và đặc biệt mẹ nên thêm cho mình một số nguyên tắc nhất định, có như vậy mới có thể chủ động kiểm soát, giải quyết những việc đột ngột phát sinh.

  Ngoài ra, mẹ nên dành riêng cho bản thân thời gian cho nhu cầu giải trí, chăm sóc bản thân. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng cân bằng lại cuộc sống vì chỉ khi nào đầu óc và cơ thể thoải mái thư giãn nhất mới có thể tái tạo lại nguồn năng lượng cho những công việc khác.

   

  Lập ra một thời gian biểu phù hợp sẽ giúp làm mọi việc hiệu quả hơn và giảm stress

  Lập ra một thời gian biểu phù hợp sẽ giúp làm mọi việc hiệu quả hơn và giảm stress

   

  Không nên đặt ra quá nhiều nguyên tắc chăm con khắt khe quá

  Việc mẹ đặt ra quá nhiều nguyên tắc chăm con là lý do khiến mẹ dễ bị stress. Nhiều mẹ bỉm sữa tự đặt ra quá nhiều những cách thức chăm con như cho ăn bao nhiêu là đủ, ngủ bao nhiêu mới đủ, tắm như thế nào là tốt, không nên làm điều gì trước mặt bé…Chính vì những điều này khiến mẹ luôn cảm thấy mọi chuyện nếu không làm theo ý muốn của mình thì sẽ rất khó chịu, lâu dần dẫn đến bị stress. Để mẹ có thể thoát khỏi tình trạng này thì điều đầu tiên mẹ cần làm đó là tự điều chỉnh lại suy nghĩ của mình, không nên đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn và nguyên tắc khi chăm con. Tự tạo cho bản thân sự thoải mái nhất khi chăm con mà con cũng được chăm sóc tốt.

   

  Đừng đặt quá nhiều các nguyên tắc quá khắt khe khi chăm con

  Đừng đặt quá nhiều các nguyên tắc quá khắt khe khi chăm con

   

  Chia sẻ nhiều hơn cùng chồng

  Sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi ở cơ quan thì ai cũng muốn được tận hưởng một giấc ngủ sâu và thoải mái. Nhưng mẹ bỉm sữa lại còn phải dành thời gian để chăm sóc con và làm việc nhà và nếu con ốm đau thì có thể mẹ lại phải thức trắng đêm. Chính những điều này làm mẹ rất áp lực và mệt mỏi nên người phụ nữ cần sự chia sẻ của người chồng. Chỉ những việc đơn giản như là người vợ tâm sự cùng chồng những điều mệt mỏi hay khó khăn, sau đó cả hai vợ chồng cùng nhau giải quyết và chia sẻ để mọi việc có thể thuận lợi hơn.

   

  Chia sẻ những áp lực mệt mỏi cùng chồng để cùng nhau giải quyết những vấn đề trong cuộc sống

  Chia sẻ những áp lực mệt mỏi cùng chồng để cùng nhau giải quyết những vấn đề trong cuộc sống

   

  Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ

  Sau sinh cơ thể của người phụ nữ chưa hồi phục hẳn, rất yếu vì thế việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong giai đoạn sau sinh con là điều ưu tiên hàng đầu. Khi cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng thì tự nhiên mọi mệt mỏi, căng thẳng từ nhiều phía sẽ tự động biến mất.

  Và theo các chuyên gia dinh dưỡng, Vitamin B, C, Kẽm, Kali đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm căng thẳng đối với các bà mẹ trẻ sau khi sinh. Do đó, để tránh và giảm stress các bà mẹ trẻ nên tăng cường các loại thức ăn chứa nhiều vitamin B,C, Kẽm như: các loại rau, trái, các loại ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa ít chất béo. Đồng thời hạn chế các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm nhiều đường, các đồ uống cồn. 

   

  Xây dựng một chế độ ăn hợp lý và đầy đủ các chất dinh dưỡng

  Xây dựng một chế độ ăn hợp lý và đầy đủ các chất dinh dưỡng

   

  buttom-174.png (2 KB)

  THẢM XỐP VIỆT - CHUYÊN CUNG CẤP THẢM XỐP SỈ & LẺ

  - Hotline   :   0938 707 960 (gọi hoặc zalo)  - 028 66 769 296

  - Zalo        :   Mr. Lộc : 0938707966 ( quý khách có thể liên hệ qua Zalo để tiện trao đổi)

  - Fanpage:   Facebook.com/ThamxoplotsanHCM

  - Email      :   ledangloc@gmail.com

  - Website :   Thamxopviet.com

  buttom-174.png (2 KB)
  13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Click vào banner dưới đây để tham khảo tất cả sản phẩm thảm xốp lót sàn chất lượng cao cấp đảm bảo an toàn cho bé

  Thảm xốp lót sàn cho bé tại thảm xốp việt

  Ngày đăng: 06-01-2017 1,237 lượt xem