• 6 tư thế cho bé bú dễ chịu nhất mà mẹ nên biết

  Để bé có thể bú một cách thoải mái và không nôn trớ, mẹ cần có những tư thế phù hợp. Dưới đây là một số tư thế nằm, ngồi... mẹ có thể tham khảo và chọn cho mình 1 tư thế phù hợp nhé!

  Rất nhiều mẹ lần đầu nuôi con sẽ lo lắng về tư thế cho con bú như thế nào là đúng và khoa học. Bởi không phải mẹ nào khi sinh con ra cũng đều thực hiện đúng chuẩn bản năng chăm sóc và nuôi dạy con. Tất cả các bà mẹ trên thế giới đều phải học “làm mẹ” để từ đó hoàn thiện bản thân mình. Trong đó các tư thế cho bé bú chuẩn mẹ cũng cần phải học để từ áp dụng hiệu quả nhất nhé!
   
  1. Cách cho con bú theo tư thế nằm ngiêng
   
  Mẹ nằm ngiêng và song song với bé. Tay mẹ đỡ lấy đầu bé và hướng dẫn cho bé quay mặt sang vú mẹ để bú. Với tư thế này mẹ cũng được thư giãn mà bé cũng nằm khá dễ chịu.
   
  Tư thế bú nằm ngiêng
   
  Tư thế bú nằm ngiêng
   
  2. Cách cho con bú theo tư thế bế hình nôi – cánh tay cùng phía
   
  Mẹ ngồi vững chắc và bế bé nằm ôm vào lòng, hai bàn tay tạo thành vòng cung vững chắc cho bé. Tay dùng để đỡ trẻ chính là tay cùng phía với bầu ngực bé đang bú.
   
  Tư thế bú hình cánh nôi - cùng phía
   
  Tư thế bú hình cánh nôi - cùng phía
   
  3. Cách cho con bú theo tư thế bế hình nôi – cánh tay phía đối diện
   
  Tư thế này giống với tư thế ở trên. Tuy nhiên cánh tay dùng để đỡ bé là cánh tay ngược lại với bầu vú bé đang bú. Động tác này phù hợp với mẹ chỉ sử dụng thuần thục được một tay thuận, giúp bé bú được cả hai bầu vú mà vẫn giữ bé được an toàn.
   
   Tư thế bú hình cánh nôi - phía đối diện
   
  Tư thế bú hình cánh nôi - phía đối diện
   
  4. Cách cho con bú theo tư thế ngả lưng về sau (cho bú sinh học)
   
  Mẹ nằm ngả lưng về sau, nên dựa lưng vào vách hoặc có gối kê để lưng được giữ nghiêng khoảng một góc 45 độ. Lúc này bé được đặt nằm trên bụng và tì vào ngực mẹ để bú, mẹ không cần phải dùng sức quá nhiều để giữ bé.
   
   
  Tư thế ngã lưng về phía sau
   
  Tư thế ngã lưng về phía sau
   
  5. Cách cho con bú theo tư thế ngả lưng về sau sau khi sinh mổ
   
  Tư thế này áp dụng cho các mẹ sinh mổ nhằm tránh bé động vào vết thương phẫu thuật trên bụng. Mẹ nằm hơi ngả lưng về phía sau và bé nằm dọc theo chiều ở trên người mẹ.
   
   
  Tư thế bú ngã lưng về sau khi sinh mổ
   
  Tư thế bú ngã lưng về sau khi sinh mổ
   
  6. Cách cho con bú theo tư thế bế song sinh
   
  Nếu mẹ sinh đôi và muốn cho hai con bú cùng lúc thì chắc chắn mẹ nên áp dụng tư thế song sinh. Để có thể giữ được hai bé mẹ nên dùng một tấm đệm lót chung và nhẹ nhàng nâng đỡ hai bé trên tay của mình.
   
  Tư thế song sinh
  Tư thế song sinh
   
  Mẹ có thể gắn bó với một tư thế thuận tiện nhất. Nhưng khi thành thạo tất cả các tư thế trên sẽ giúp mẹ cho con bú dễ dàng hơn, cũng như luôn "làm mới" công việc thiêng liêng này. Chúc các bé luôn khỏe mạnh và các mẹ luôn có đầy đủ những kiến thức nuôi con bổ ích. Hãy theo dõi chúng tôi mỗi ngày nhé!
   

  buttom-174.png (2 KB)

  THẢM XỐP VIỆT - CHUYÊN CUNG CẤP THẢM XỐP SỈ & LẺ

  - Hotline   :   0938 707 960 (gọi hoặc zalo)  - 028 66 769 296

  - Zalo        :   Mr. Lộc : 0938707966 ( quý khách có thể liên hệ qua Zalo để tiện trao đổi)

  - Fanpage:   Facebook.com/ThamxoplotsanHCM

  - Email      :   ledangloc@gmail.com

  - Website :   Thamxopviet.com

  buttom-174.png (2 KB)
  13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Click vào banner dưới đây để tham khảo tất cả sản phẩm thảm xốp lót sàn chất lượng cao cấp đảm bảo an toàn cho bé

  Thảm xốp lót sàn cho bé tại thảm xốp việt

  Ngày đăng: 20-07-2017 1,196 lượt xem